So sánh máy ép trái cây Omega NC1002HDC và Hurom H-AA

So sánh máy ép trái cây Omega NC1002HDC với Hurom HAA

 Là hai trong số các nhà sản xuất máy ép trái cây nổi tiếng nhất, Omega và Hurom cung cấp nhiều loại thiết bị nhà bếp, bao gồm các sản phẩm ép trái cây – nhiều sản phẩm trong số đó bán chạy nhất trên thị trường. Nhưng thương hiệu nào là tốt nhất: Hurom hay Omega? Trong bài viết, chúng tôi đã đưa 1 trong những model nổi bật của 2 thương hiệu lớn này lên bàn cân so sánh. Đó chính là model máy ép trái cây Omega NC1002HDC và Hurom H-AA.

Chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu cho bạn và dựa trên các sản phẩm hiện có của cả hai nhà sản xuất, tôi sẽ so sánh các thông số kỹ thuật bao gồm thiết kế, hiệu suất ép, khả năng ép, tính dễ sử dụng, v.v.

Bảng so sánh thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật

Omega NC1002HDC

Hurom H-AA

Loại máy

Máy ép chậm trục ngang

Máy ép chậm trục đứng

Trục ép

Trục đơn

Trục đơn

Tốc độ

80 vòng/phút

43 vòng/phút

Công suất

200W

150W

Cân nặng

6,7kg

4,8kg

Phụ kiện

 • Lưới lọc mịn và thô
 • Lưới kín (Nắp giữ trục ép)
 • 1 ca chứa nước ép
 • 1 ca chứa bã
 • 1 rây lọc ngoài
 • 1 chổi vệ sinh
 • Lưới lọc mịn và thô
 • Lưới kín (làm kem)
 • 1 ca chứa nước ép có nắp
 • 1 ca chứa bã
 • 2 chổi vệ sinh
 • Giá đỡ buồng ép

So sánh chi tiết máy ép trái cây Omega NC1002HDC và Hurom H-AA

Thiết kế và tính năng bổ sung

Sự khác biệt lớn nhất là thiết kế. Máy ép trái cây Hurom H-AA là máy ép chậm trục đứng và máy ép trái cây Omega NC1002HDC là trục ngang.

So sánh máy ép trái cây Omega NC1002HDC với Hurom HAA

Hai dòng máy có cơ chế ép khác nhau: Trục ngang và Trục đứng

Máy ép trục đứng Hurom H-AA

Máy ép Hurom H-AA có thiết kế hiện đại mượt mà và có nhiều mắc sắc để bạn chọn lựa: màu trắng, đen mờ và vàng hồng với thiết kế độc đáo. Hurom H-AA có ​​một trục ép thẳng đứng. Điều này có thể cải thiện hiệu suất của máy ép trái cây và tăng hiệu suất của máy, giúp bạn đỡ tốn công đẩy sản phẩm vào máng hơn.

Máy ép trái cây trục đứng Hurom có ​​một cối quay độc đáo đảm bảo nước trái cây của bạn được trộn đều, ngăn chứa thiết kế trong suốt và nó cũng sẽ giữ nước trái cây của bạn cho đến khi bạn sẵn sàng mở nắp và đổ đầy ly hoặc lọ của mình. 

Nó cũng đi kèm với các phụ kiện bổ sung mà các máy ép trái cây Hurom trục đứng khác không có, chẳng hạn như giá đỡ máy ép và phụ kiện lưới kín làm kem.

Máy ép trái cây Omega NC1002HDC

Omega NC1002HDC có lẽ là một trong những máy ép trục ngang phổ biến nhất của Omega. 

Nó quay với tốc độ 80 vòng/phút, nhanh hơn Hurom HP nhưng đó là tốc độ điển hình cho kiểu máy ép trái cây này. Nó có lớp mạ Chome sáng bóng trên thân máy sang trọng. 

Máy ép trái cây Omega NC1002HDC có cài đặt điều chỉnh mức siết bã khác nhau. Tính năng này cho phép bạn có được độ cứng tối ưu bất kể bạn đang ép gì. 

Ví dụ: Cài đặt mức siết chặt nhất sẽ dành các loại rau xanh như cỏ lúa mì. Đối với trái cây, mức nhẹ nhất hoặc tùy thuộc vào độ mềm của nó. 

Omega NC1002HDC chắc chắn có thể tạo ra nhiều thứ hơn là chỉ nước trái cây! Nó có thể làm sữa hạnh nhân, bơ đậu phộng, xay gia vị và cà phê, ép đùn mỳ ống, làm thức ăn trẻ em, món tráng miệng đông lạnh tốt cho sức khỏe, v.v.

Đó là lý do tại sao máy ép trái cây Omega NC1002HDC được gọi là trung tâm dinh dưỡng. 

Đánh giá máy ép Omega NC1002HDC với thiết kế trục ép nằm ngang, có thể xay và nghiền các loại rau xanh có lá hay nhiều xơ tốt hơn, hạn chế kẹt bã hơn so với các model máy ép trục đứng như Hurom.

So sánh hiệu suất của máy ép trái cây Omega NC1002HDC và Hurom H-AA

Sản lượng nước trái cây là một dấu hiệu quan trọng của hiệu suất. Máy ép trái cây trục đứng của Hurom mang lại năng suất cao hơn một chút khi ép các loại trái cây vì chúng có trọng lực ở bên cạnh. Trong khi Omega NC1002HDC xử lý các loại rau xanh tốt hơn. Vì thiết kế trục ép nằm ngang nên Omega sẽ tạo ra nước ép nhiều bọt hơn. Tuy nhiên, những máy ép trái cây của Omega sẽ linh hoạt và tốt hơn cho các mục đích không ép trái cây, chẳng hạn như làm sữa hạt, bơ đậu phộng, làm kem,…

Nhìn chung, cả máy ép trái cây Omega NC1002HDC và Hurom H-AA đều có hiệu suất ngang nhau. Một kiểu máy ép trái cây có thể phù hợp với bạn hơn kiểu kia, tùy thuộc vào những gì bạn định ép nhiều hơn, ép trái cây hay là ép tất cả các loại rau củ quả và rau xanh có lá.

Dễ sử dụng & Dọn dẹp

So sánh máy ép trái cây Omega NC1002HDC với Hurom HAA

Omega NC1002HDC và Hurom H-AA đều có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng

Hurom và Omega nhìn chung đều cung cấp các sản phẩm dễ sử dụng và làm sạch, nhưng mức độ dễ dàng chính xác phụ thuộc vào sản phẩm được đề cập.

Bạn sẽ thấy rằng hầu hết các máy ép trái cây của Hurom đều có rất ít bộ phận và rất dễ lắp ráp. Do có ít thành phần hơn nên quá trình dọn dẹp cũng nhanh hơn. Tuy nhiên, hầu hết các bộ phận của máy ép trái cây Hurom không an toàn với máy rửa chén, vì vậy bạn sẽ cần phải bỏ nhiều công sức hơn để làm sạch thủ công.

Máy ép trái cây Omega NC1002HDC cũng được chế tạo để dễ sử dụng và vệ sinh. Một số máy ép trái cây của Omega có chức năng tự làm sạch giúp làm sạch máy ép trái cây trước khi bạn tháo rời, giúp bạn ít phải làm việc hơn. Các bộ phận của Omega NC1002HDC được làm bằng vật liệu 100% không chứa BPA an toàn với máy rửa chén.

So sánh giữa Hurom và Omega về mức độ dễ sử dụng và vệ sinh, nhìn chung cả hai dòng máy ép đều dễ lắp ráp và sử dụng, nhưng máy ép trái cây Omega sẽ dễ vệ sinh hơn.

Khả năng ép nguyên liệu của máy ép trái cây Omega NC1002HDC và Hurom H-AA

Giống như Omega NC1002HDC, Hurom H-AA cũng sử dụng máng đựng thức ăn có lỗ nhỏ, vì vậy bạn sẽ phải dành thời gian để cắt nhỏ sản phẩm trước khi ép. Tuy nhiên, khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng, thiết bị sẽ tự xoay sở để chiết xuất một lượng lớn chất lỏng từ trái cây và rau quả cứng. Chúng tôi đã ghi nhận mức chiết xuất trung bình cao của Hurom H-AA là 75% từ những quả cam trong thử nghiệm (có nghĩa là 75% cam trở thành nước ép trong khi 25% còn lại dưới dạng bã). Tuy nhiên, máy ép trái cây Omega NC1002HDC đã làm tốt hơn một chút trong thử nghiệm này (76,8%).

Hurom H-AA gặp sự cố khi xử lý cải xoăn lá và xơ, đạt được mức chiết xuất nước trái cây trung bình là 24,5%, cũng có xu hướng thường xuyên bị tắc, nhưng chỉ gần bằng một nửa so với khả năng ép của Omega NC1002HDC (42,2%).

Nên chọn máy ép chậm Omega NC1002HDC hay Hurom H-AA?

Chọn máy ép trục đứng Hurom H-AA nếu:

Bạn có nhu cầu ép trái cây nhiều hơn. Máy ép trục đứng Hurom H-AA rất phù hợp để ép các loại trái cây, khả năng ép tốt và cho ra chất lượng nước ép tươi ngon và đậm vị.

Chọn máy ép trái cây Omega NC1002HDC nếu:

Nhu cầu của bạn muốn ép tất cả các loại rau củ quả, đặc biệt là các loại rau xanh có lá và nhiều xơ. Máy ép trục ngang Omega NC1002HDC sẽ là sự lựa chọn thích hợp. Với cơ chế ép chậm trục ngang, máy ép có thể dễ dàng xử lý các nguyên liệu khó tính như cần tây và tạo ra lượng nước ép tối ưu với hương vị và các chất dinh dưỡng được giữ nguyên. Chế độ đảo chiều cũng được tích hợp giúp hạn chế tình trạng kẹt bã. 

Với khoảng giá gần mười triệu đồng cho máy ép trái cây Omega NC1002HDC, bạn nhận lại không chỉ là một máy ép trái cây đơn thuần mà còn là một hệ thống dinh dưỡng đa chức năng.

Hotline 24/7