So sánh máy ép trái cây Omega CNC82 và Olivo SJ189

so sánh máy ép trái cây Omega CNC82

Một chế độ ăn giàu thực phẩm toàn phần là chìa khóa để sống một lối sống lành mạnh. Nước trái cây tươi cho phép chúng ta tiêu thụ nhiều trái cây và rau quả trong một ngày hơn, cung cấp cho chúng ta nhiều dinh dưỡng hơn và tất cả những lợi ích sức khỏe đi kèm với chế độ ăn uống nhiều trái cây và rau quả. Với thế hệ máy ép trái cây mới đang thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về công nghệ ép chậm. Trong bài viết, chúng tôi sẽ so sánh máy ép trái cây Omega CNC82Olivo SJ 189 để tìm ra chính xác điều gì làm nên sự khác biệt của những chiếc máy ép trái cây này và dòng máy nào sẽ phù hợp với bạn.

so sánh máy ép trái cây Omega CNC82

Máy ép chậm trục ngang Omega CNC82 (trái) và máy ép chậm trục đứng Olivo SJ 189 (phải)

So sánh thông số của máy ép trái cây Omega CNC82 và Olivo SJ 189

 

Thông số kỹ thuật

Omega CNC82

Olivo SJ 189

Loại máy

Ép chậm trục ngang

Ép chậm trục đứng

Trục ép

Trục đơn

Trục đơn

Chất liệu, màu sắc

Bạc

Bạc

Tốc độ ép

80 vòng/phút

37 vòng/phút

Công suất

200W

400W

Cân nặng

5,9 kg

8 kg

Phụ kiện

 • 1 lưới lọc mịn/thô
 • 1 lưới kín (nắp giữ trục ép)
 • 6 đầu ép tùy chọn
 • 1 lọc ngoài
 • 1 hộp chứa nước ép
 • 1 hộp chứa bã
 • 1 chổi vệ sinh
 • 1 lưới lọc mịn
 • 1 lưới lọc thô
 • 1 lưới làm kem
 • 1 hộp chứa nước ép
 • 1 hộp chứa bã
 • 1 bàn chải vệ sinh

Sự khác biệt về thiết kế của máy ép trái cây Omega CNC82 và Olivo SJ 189

Một trong những yếu tố so sánh quan trọng nhất là thiết kế của máy ép. Máy ép Omega CNC82 là máy ép chậm trục ngang, còn Olivo SJ 189 là máy ép chậm trục đứng.

Mỗi kiểu máy sẽ có ưu nhược điểm riêng.

Thiết kế trục đứng của máy ép chậm Olivo SJ189

Máy ép chậm Olivo SJ 189 với thiết kế thẳng đứng rất nhỏ gọn, có thể dễ dàng cất giữ trong phòng bếp của bạn. Thiết kế này cũng cho phép máy ép chiết xuất nước trái cây nhanh hơn so với máy ép trục ngang. Điều này là do nguyên liệu đi qua máng và tiếp xúc trực tiếp với trục khoan. Nhưng thiết kế cũng làm hạn chế khả năng ép các nguyên liệu của máy. Ví dụ các nguyên liệu nhiều xơ như dứa hay cần tây có thể khiến máy ép gặp khó khăn khi xử lý xơ, cứng.

Tuy máng tiếp nguyên liệu khá lớn, có thể cho nguyên trái như táo vào, nhưng bạn nên cắt nhỏ nguyên liệu để tránh bị kẹt và gây quá tải cho máy.

Thiết kế trục ngang của máy ép trái cây Omega CNC82

so sánh máy ép trái cây Omega CNC82

Thiết kế trục ngang khi ép rau sẽ hiệu quả và tăng khả năng chống kẹt

Mặt khác, máy ép trái cây Omega CNC82 với thiết kế trục ngang sẽ thích hợp cho những ai muốn ép nước từ các loại rau lá xanh như cải xoăn hoặc rau bina nhiều hơn. Chúng cũng hoạt động tốt để chiết xuất nước ép từ cỏ lúa mì hoặc các sản phẩm khó ép khác như cần tây, cà rốt và củ cải đường.

Máy ép trái cây này có một trục ép đặc biệt kết hợp với công nghệ ép chậm trục xoáy 3 giai đoạn giúp nghiền trái cây và rau củ một cách từ từ. Máy đẩy nguyên liệu qua lưới lọc mà không tạo ra lực ly tâm hoặc ma sát, mang đến cho bạn nước ép chất lượng cao. Sau đó, nó đẩy bã để tách ra khỏi nước ép, chảy qua lưới.

Máy ép trái cây Omega CNC82 rất phù hợp nếu bạn muốn ép các loại rau lá xanh như rau bina, củ cải, cải xoăn và cỏ lúa mì. Cơ chế ép chậm ngăn chặn quá trình oxy hóa và giữ lại khoáng chất, enzyme và vitamin từ rau củ quả. 

Nhược điểm của máy ép là máng tiếp nguyên liệu nhỏ, vì vậy bạn cần cắt nhỏ các nguyên liệu lớn hơn, mất nhiều thời gian hơn.

So sánh các tính năng khác của máy ép trái cây Omega CNC82 và Olivo SJ 189

Máy ép trái cây Omega CNC82 và Olivo SJ 189 không chỉ khác nhau về thiết kế mà còn khác nhau về nhiều khía cạnh khác như tốc độ ép, chuẩn bị, sử dụng, làm sạch, v.v. Tìm hiểu sự khác biệt về chi tiết giữa chúng để quyết định cái nào phù hợp với bạn.

Tốc độ ép

Cả hai đều sở hữu tốc độ ép chậm giúp làm giảm quá trình oxy hóa khi ép nước. Do đó, thành phẩm nước trái cây của bán sẽ rất giàu enzym, khoáng chất và vitamin. 

Máy ép trái cây Omega CNC82 với tốc độ ép tiêu chuẩn là 80 vòng/phút, trong khi tốc độ ép của Olivo SJ 189 chậm hơn, chỉ 37 vòng/phút.

Khả năng ép của máy ép trái cây Omega CNC82 và Olivo SJ 189

Nếu bạn muốn ép nhiều loại trái cây, rau và rau lá xanh như củ cải, cải xoăn, rau bina và cỏ lúa mì, máy ép trái cây Omega CNC82 trục ngang sẽ là một lựa chọn tốt hơn. Nhiều máy trục đứng như Olivo SJ 189 gặp khó khăn trong việc ép các loại rau lá xanh, nhưng các mẫu máy ép ngang ép chúng khá tốt.

so sánh máy ép trái cây Omega CNC82

Hiệu suất ép nước chênh lệch giữa Omega CNC82 và Olivo SJ189

Ngoài ra, Omega CNC82 cũng đi kèm với nắp siết bã có thể điều chỉnh nấc siết phù hợp cho từng loại nguyên liệu khác nhau, từ rau củ quả mọng nước cho tới các loại rau củ cứng, nhiều xơ,… Điều này giúp máy ép chiết xuất lượng nước ép tối ưu nhất từ rau củ quả và loại bỏ phần bã (chất xơ không hòa tan).

Tính năng bổ sung (chức năng không ép)

Hầu hết các máy ép trái cây trục ngang đều có các phụ kiện đi kèm giúp bạn thực hiện các hoạt động khác ngoài ép nước trái cây như làm mì ống, xay nhỏ nguyên liệu, làm bơ hạt, kem trái cây, cùng các hoạt động khác.

Máy ép trái cây Omega CNC82 cũng vậy. Chúng rất linh hoạt vì bạn có thể sử dụng các phụ kiện đầu ép đi kèm kết hợp với lưới kín để dễ dàng chuẩn bị các món ăn như kem trái cây, bơ đậu phộng, sữa hạt, đồ ăn trẻ em và nhiều món khác. Đây cũng là lý do vì sao Omega gọi máy ép trái cây của họ là “Hệ thống dinh dưỡng”.

Máy ép trục đứng Olivo SJ 189 ít phụ kiện đa năng hơn, máy đi kèm 1 lưới làm kem, giúp bạn có thể làm món tráng miệng đơn giản tại nhà.

Dễ sử dụng

Máy ép trái cây trục đứng đứng có thiết kế đẹp mắt giúp việc ép trái cây trở nên dễ dàng. Các thành phần đi trực tiếp đến máng tiếp liệu và đến trục khoan. Trong khi máy ép trái cây Omega CNC82, trục ép của chúng xoay theo chiều ngang, vì vậy bạn chủ yếu phải sử dụng dụng cụ đẩy để đẩy nguyên liệu xuống. 

Chúng đều có các nút bấm đơn giản trên thân máy để khởi động máy, tạm dừng và đảo chiều. Nhìn chung, cả hai đều rất dễ sử dụng.

Vệ sinh

Hai máy ép trái cây cũng khác nhau về cách làm sạch. Máy ép trái cây trục đứng thường khó vệ sinh hơn các dòng trục ngang. Các dòng trục đứng thường dễ bị mắc xơ rau và bã cặn trong trục ép, dẫn đến việc lau dọn mất nhiều thời gian và công sức hơn. Ngoài ra, máy ép trái cây Omega CNC82 còn có thể rửa an toàn trong máy rửa bát với chất liệu nhựa hoàn toàn không chứa BPA.

Nên mua Omega CNC82 hay Olivo SJ189?

Máy ép trái cây nào tốt hơn cho bạn? Khi chọn máy ép trái cây Omega CNC82 trục ngang hoặc máy ép trục đứng Olivo SJ 189, quyết định cuối cùng tùy thuộc vào bạn và những gì bạn muốn ở máy ép trái cây. 

Chọn máy ép trái cây trục đứng Olivo SJ 189 nếu bạn muốn ép trái cây nhiều hơn, không cần quá nhiều tính năng.

Mặt khác, bạn chọn máy ép trái cây Omega CNC82 nếu muốn có những lợi ích khác khi ép trái cây, máy ép trái cây nghiền ngang sẽ mang đến cho bạn sự linh hoạt cần thiết. Chất lượng nước ép của Omega CNC82 sánh mịn và ít lợn cợn hơn cũng là yếu tố góp phần vào quyết định mua của bạn.

Sau khi kiểm tra sự khác biệt chính giữa máy ép trái cây Omega CNC82 và Olivo SJ 189, chúng tôi hy vọng bạn chọn được sản phẩm phù hợp cho bản thân. Bất kể mẫu máy bạn chọn là gì, chúng sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời để làm nước trái cây xanh, đồ uống cần tây và các công thức nấu ăn cơ bản khác.

Hotline 24/7